เทคโนโลยีอาหารและนวัตกรรม
Food Technology and Innovation (FTI)

มีความรู้ทางด้านเทคโนโลยีอาหารและนวัตกรรมรองรับภาคอุตสาหกรรมอาหารในด้านการผลิต การควบคุมคุณภาพ มีความคิดสร้างสรรค์พัฒนานวัตกรรมอาหาร ตอบสนองความต้องการของธุรกิจอาหารสมัยใหม่

จุดเด่นของหลักสูตร

  • ไม่เน้นวิทย์พื้นฐาน ไม่จบสายวิทย์ก็เรียนได้
  • เรียนรู้จริง จากผู้เชี่ยวชาญภาคธุรกิจ
  • นักศึกษาคุณภาพ รางวัลการแข่งขันระดับประเทศ

กลุ่มอาชีพที่สามารถประกอบได้หลังจบการศึกษา

  • พนักงานฝ่ายผลิต ทำหน้าที่ควบคุมการผลิต
  • พนักงานฝ่ายการควบคุมและประกันคุณภาพ ทำหน้าที่ดูแลตรวจสอบควบคุมคุณภาพอาหาร การสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร
  • พนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
  • พนักงานด้านการวิเคราะห์และการกำหนดมาตรฐานอาหาร
  • พนักงานฝ่ายการตลาด การจัดซื้อและจำหน่าย
  • ผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
  • ที่ปรึกษาด้านนวัตกรรมอาหาร และอาชีพอื่นที่เกี่ยวข้อง

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตร

1.กลุ่มวิชาเทคโนโลยีทางอาหาร

  • น้ำใช้และการจัดการของเสีย
  • ความปลอดภัยทางอาหารและสุขาภิบาล

2.กลุ่มวิชานวัตกรรมอาหาร

  • แผนธุรกิจทางอาหารและการคิดเชิงออกแบบ
  • เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อธุรกิจอาหาร

วุฒิการศึกษาที่ได้รับ

  • วท.บ. (เทคโนโลยีอาหารและนวัตกรรม)
  • B.Sc. (Food Technology and Innovation)

อัตราค่าเล่าเรียน

  • สำหรับผู้จบการศึกษา ม.6/ปวช./กศน./ปวส. หลักสูตรภาคปกติ 4 ปี
    • เทอม 1 /ผ่อนชำระ 25,000 บาท
    • ตลอดหลักสูตร 300,000 บาท

**หมายเหตุ ค่าเล่าเรียนอัตราเหมาจ่าย อยู่ภายใต้เงื่อนไขเตามที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยกำหนด โดยได้รวมค่าประกันของเสียหายไว้เรียบร้อยแล้ว และค่าเล่าเรียนเทอม 1 ของแต่ละปี ได้รวมค่าเบี้ยประกันอุบัติเหตุกลุ่ม หรือ ค่าประกันสุขภาพนักศึกษาต่างชาติ ไว้เรียบร้อยแล้วค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตรจะขึ้นอยู่กับจำนวนวิชาที่เทียบโอนได้ในแต่ละหลักสูตรอ้างอิงข้อมูล ปีการศึกษา 2564

ลิงค์รายละเอียดเพิ่มเติม

การกู้เงินเพื่อการศึกษา

  • กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)

คุณสมบัติของผู้สมัครเรียน

เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายสามัญ (ม.6) หรือเทียบเท่า

เวลาที่ใช้ในการเรียน

  • หลักสูตรปกติ  3 ปีครึ่ง – 4 ปี
  • รับสมัครกลางปี จบใน 3 ปีครึ่ง

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร

ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน