ข่าวและกิจกรรม

หลักสูตรสหวิทยาการ ศึกษาดูงาน ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค

Student news by utccwebsc — 03/10/2024

วันที่ 3 ตุลาคม 2567 นักศึกษาสาขาวิชาสหวิทยาการ พร้อมคณาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับโอกาสพิเศษจากโรงพยาบาลเมดพาร์ค ให้เยี่ยมชม ศึกษาดูงานและเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ หรือการทำงานเป็นทีมในสถานการณ์จริง  การได้ดูงานในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในตำราเรียน ขอขอบคุณโรงพยาบาลเมดพาร์คอีกครั้งที่ให้โอกาสและประสบการณ์แก่นักศึกษาทุกคน 🥰

💡✨ ด้วยความต้องการบุคลากรทางการแพทย์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ อาชีพผู้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ หรือ ผู้ช่วยนักกายภาพบำบัด เป็นอาชีพที่น่าสนใจและมีความต้องการสูงในตลาดแรงงาน เนื่องจากการเติบโตของประชากรผู้สูงอายุและผู้ที่ต้องการการฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บหรือโรคต่างๆ การมีบทบาทสำคัญในการช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายของผู้ป่วย ทำให้ผู้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ หรือผู้ช่วยนักกายภาพบำบัดเป็นบุคลากรที่ขาดไม่ได้ในวงการสุขภาพและเป็นที่ต้องการสูง

ส่งผลให้อาชีพนี้มีแนวโน้มเติบโตและมีโอกาสในการทำงานมากขึ้นในอนาคต

#สหวิทยาการผู้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ #คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี #เด็กหัวการค้า #มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย #หอการค้า #หอการค้าไทย #Igniteyourpassion #Dreamscometrue #Happyuniversity #dek68 #TCAS68 #TCAS #ALEVEL68 #วิทยาหอการค้า #education #studytips #learntok #health #healthy #nutrition #wellness #utcc #วิทย์ #science #medparkhospital

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ

แสดงเพิ่มเติม

05/10/2024

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมจัดบูธ ในงาน FutureEd Fest 2024″

04/10/2024

ทุนการศึกษา หลักสูตรดิจิทัลเกมซิมูเลชัน

04/10/2024

กิจกรรมค่าย Good Health and Wellbeing Camp#2 สาขาวิชาสหวิทยาการผู้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ

01/10/2024

การสัมมนา เรื่อง “สอนอย่างไร โดนใจผู้เรียน” จัดโดย คณะกรรมการฝ่ายพัฒนาการเรียนการสอน

01/10/2024

พิธีมอบทุนการศึกษาประเภททุนสมควรได้รับการสนับสนุน คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2567

24/09/2024

หลักสูตรสหวิทยาการ (ผู้ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ) นำนักศึกษาเข้าเยี่ยมชม และศึกษาดูงานที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท